Đoàn công tác trường CĐSP Hà Nội đến thăm và làm việc với học viện công nghệ Chihlee, Đài Loan

5 Tháng Tám 2015
194 Views

Nhận lời mời của Học viện công nghệ Chihlee (Đài Loan), từ ngày 9/11 đến 14/11/2013 đoàn cán bộ Trường CĐSP Hà Nội do PGS.TS. Bùi Văn Quân  phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Học viện công nghệ Chihlee, Đài Loan.

Đoàn  công tác đã có nhiều hoạt động với những nội dung chính sau: Đoàn thông tin với Học viện Chihlee về những hoạt động trường CĐSP Hà Nội đã triển khai theo tinh thần chuyến thăm và làm việc của Học viện Chihlee tại trường ngày 4/10/2013; thảo luận với Học viện Chihlee về các hạng mục hợp tác theo bản kế hoạch đã được Hiệu trưởng thông qua, nhân chuyến công tác này đoàn chuyển thư của Hiệu trưởng Trường CĐSP Hà Nội đến lãnh đạo Học viện Chihlee mời tham dự lễ kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường. Nhân lời mời của nhà trường, đại diện Học viện Chihlee gửi lời cảm ơn Lãnh đạo nhà trường, Học viện sẽ cử cán bộ giảng viên tham dự hội thảo khoa học và dự lễ kỷ niệm 55 ngày thành lập trường.

Hai trường cùng bàn bạc về các vấn đề hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên. Trường CĐSP Hà Nội sẽ cử giảng viên sang giảng dạy tiếng Việt (các chuyên đề về phong tục tập quán, tình hình và xu hướng phát triển  kinh tế Việt Nam). Đề nghị phía Chihlee lựa chọn, cử giảng viên (giỏi về chuyên môn, có phương pháp đào tạo hiện đại, hiệu quả) chuyên ngành Công nghệ Thông tin và tiếng Trung tham gia giảng dạy một số chuyên đề theo nhu cầu của CĐSP Hà Nội. Đoàn đề nghị phía bạn quan tâm phát triển chuyên ngành tiếng Việt, Việt Nam học tại Học viện Chihlee. Học viện Chihlee sẽ cùng trường CĐSP Hà Nội thống nhất phương án để trình Bộ giáo dục Đài Loan vào tháng 9- 11/2014 về phương án liên kết đào tạo. Học viện Chihlee sẽ phối hợp giúp đỡ thiết kế thành lập khoa Marketing và lưu thông hàng hoá của trường Cao đẳng Sư phạm.

Chuyến công tác của đoàn cán bộ Trường CĐSP Hà Nội tới học viện Công nghệ Chihlee, Đài Loan đã thành công tốt đẹp, mở ra một cơ hội hợp tác tốt không chỉ cho giảng viên mà còn cho cả sinh viên, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Tiếng Trung tại trường CĐSP Hà Nội.

Một số hình ảnh về đoàn công tác:

Nguồn: Phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế